Gà Đá Dĩa: Ưu, Nhược Điểm Và Cách Chăm Sóc Sư Kê Cần Biết

Thế gà đá dĩa còn được gọi là Vô Dĩa

Gà đá dĩa là thế đá được nhiều sư kê lựa chọn để áp dụng trong các bài huấn luyện của mình. Liệu thế đá này có thực sự hay không? Đá dĩa có ưu, nhược điểm thế nào khi chọn áp dụng? Anh em hãy xem chia sẻ từ MU88 để hiểu rõ hơn khi nuôi và chăm sóc gà chiến của mình.

Gà đá dĩa là gì?

Gà đá đĩa là tiếng lóng của địa phương. Tên gọi chính xác của thế đá này là Vô Dĩa. Nó được các sư kê lão luyện đánh giá là 1 thế đá hay và cơ hội thắng rất cao. Cụ thể thì khi thi đấu, gà sẽ chui vào cánh đối phương để né đòn và tận dụng thời gian nghỉ sức. Sau đó, bất thình lình chiến kê sẽ ngóc đầu ra khỏi nách cánh của đối thủ và tấn công liên tiếp với những đòn mổ mạnh vào nách và cách.

Thế gà đá dĩa còn được gọi là Vô Dĩa
Thế gà đá dĩa còn được gọi là Vô Dĩa

Thế đá Vô Dĩa này có hiệu quả khiến đối phương mất sức và đau đớn. Khi có thế thượng phong, gà sẽ tung hàng loạt cú đá vào bầu diều hay ức để hạ đối phương nhanh chóng nhất.

Ưu, nhược điểm ở thế gà đá dĩa

Nếu muốn huấn luyện chiến kê với thế gà đá dĩa thì sư kê phải nắm được ưu, nhược điểm sau:

Ưu điểm

Nhiều điểm cộng khi chọn áp dụng thế gà đá dĩa khiến nhiêu sư kê tán thưởng và chọn áp dụng như:

 • Thế đá có tính linh hoạt cao khi có thể áp dụng với nhiều giống gà khác nhau, từ gà tre cho đến gà nòi, gà Mỹ,… đều được.
 • Có khả năng tấn công đối thủ rất hiệu quả với nhiều hướng khác nhau. Có thể nói, thế Vô Dĩa này kết hợp được cả hiệu quả tấn công cùng với phòng thủ một cách nhuần nhuyễn.
 • Chọn thế đá này sẽ giúp chiến kê bảo vệ mình tốt hơn trước những cú đá hiểm của đối phương.
Đá Vô Dĩa có khả năng tấn công kết hợp phòng thủ
Đá Vô Dĩa có khả năng tấn công kết hợp phòng thủ

Nhược điểm

Ngoài ưu điểm mà thế gà đá dĩa có được thì nó cũng sẽ có 1 vài điểm trừ để các sư kê cân nhắc.

 • Thế đá này rất khó kiểm soát bởi nó yêu cầu sự khéo léo cũng như kỹ năng của sư kê để giúp gà chiến thực hiện tốt thế đá. Bởi nếu không ra đòn chuẩn thì gà rất dễ bị đối phương dồn ép và hạ gục.
 • Nếu trường hợp đối thủ cũng áp dụng lối gà đá dĩa thì rất khó để triển khai đánh trực diện. Tất nhiên là thế đá cũng sẽ bị vô hiệu, thậm chí là bị đối phương phản đòn.

Xem thêm: Đá Gà Hầu Kiềng

Cách chăm sóc chiến kê đá dĩa siêu mạnh

Muốn chăm sóc gà đá dĩa có được kỹ thuật siêu mạnh sẽ cần sư kê bỏ ra không ít tâm sức.

 • Ưu tiên chọn gà chiến khỏe mạnh, giống tốt để đảm bảo khả năng thi đấu hiệu quả. Tốt nhất là sư kê nên mua giống gà ở các địa chỉ uy tín và có giấy tờ hợp pháp.
 • Chú ý chế độ dinh dưỡng mỗi ngày của gà thật hợp lý. Các thức ăn chuyên dụng cho chiến kê có nhiều vitamin, protein và khoáng chất cần được tăng cường để chúng không chỉ khỏe mà còn tràn đầy năng lượng.
 • Vệ sinh môi trường sống để đảm bảo độ thoáng mát, sạch sẽ. Việc nuôi gà đá dĩa hiệu quả chính là phải để cho gà không có nguy cơ mắc bệnh. Do đó, sư kê phải chú ý thay lót chuồng thường xuyên.
 • Có bài tập, huấn luyện các chiến kê bài bản, khoa học. Đặc biệt là với thế Vô Dĩa thì gà phải được huấn luyện từ nhỏ mới có thể phát triển 1 cách toàn diện. Như vậy, việc triển khai thế đá mới thực sự hiệu quả, chuẩn xác.
 • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe gà chiến là điều cần làm. Tốt nhất là sư kê nên mang gà tới bác sĩ thú y để có thể kiểm tra chính xác và tiêm phòng đầy đủ để tránh chiến kê mắc bệnh.
 • Không ép gà tập luyện quá sức: Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi chăm sóc gà đá dĩa. Tập luyện quá sức có thể khiến gà bị chấn thương, mất sức và giảm khả năng thi đấu.
 • Cho gà nghỉ ngơi và đi lại nhiều: Nghỉ ngơi và đi lại nhiều giúp gà phục hồi sức khỏe, tăng cường thể lực và sự dẻo dai.
Chú ý dinh dưỡng khi chăm sóc gà đá Vô Dĩa
Chú ý dinh dưỡng khi chăm sóc gà đá Vô Dĩa

Bí kíp chọn chiến kê đá dĩa cực hay

Muốn huấn luyện và chọn gà đá dĩa chuẩn không hề khó. Có 3 yếu tố cần được quan tâm để đưa ra sự lựa chọn chuẩn nhất.

 • Thứ nhất là đánh giá ngoại hình của chiến kê. Đa số gà đá sẽ có ngoại hình khá độc đáo và hơi dị tướng. Điển hình như: gà Tử mị, gà Nhật nguyệt,…
 • Thứ hai, chọn gà để đá dĩa thông qua màu sắc của lông. Gà chiến có màu lông đẹp được xem là có khả năng đá hay. Bởi các sư kê thường áp dụng nguyên tắc chọn gà gồm: Nhất điều ô – Nhì xám khô và 3 ô ướt.
 • Thứ ba là các yếu tố về bộ cựa, kích thước chân, dáng vảy hay giống gà được lai tạo,… Đây là những điểm mà các sư kê có thể căn cứ để chọn được gà Vô Dĩa cực hay.

Kết luận

Thông tin mà MU88 Casino chia sẻ về gà đá dĩa ở trên hy vọng có thể giúp các sư kê tự tin hơn khi chọn và huấn luyện gà. Đây là thế đá cực hay nếu áp dụng đúng để mang về phần thắng lý tưởng trong các cuộc chiến gay cấn.